fbpx

Tác động của CoVid 19 đến thói quen và hành vi của người tiêu dùng: người kinh doanh có nắm bắt được cơ hội?

Theo Nielsen, dịch bệnh CoVid bùng phát có tác động không nhỏ đến thói quen sinh hoạt và hành vi của người tiêu dùng. Cụ thể, 47% người Việt đã thay đổi thói quen ăn uống, 60% trong số này cũng thay đổi các hành vi vui chơi, giải trí. 70% người Việt đã dời lịch hoặc hủy kế hoạch du lịch của mình và 44% trong số đó cảm thấy nguồn thu nhập của họ đã bị ảnh hưởng.

mua-sam-online_ttcpro_thay-doi-phuoi-quen-tieu-dung-trong-mua-dich
Người dân giảm tần suất mua hàng truyền thống, tăng cường mua sắm online

Dịch COVID-19 đang làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Người dân chủ động giảm tần suất ghé thăm các siêu thị, cửa hàng tạp hóa và chợ truyền thống. Thay vào đó, họ lại tăng cường mua sắm online trên các trang mạng trực tuyến (website), hạn chế số lần phải đến các cửa hàng mua sắm trực tiếp, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ngoài cộng đồng.

Theo TTO – Kể từ thời điểm dịch bùng phát đến nay, các trang thương mại điện tử (TMĐT) tăng trưởng ít nhất 20% so với những tháng cuối năm 2019, cá biệt một số trang mua sắm có mức tăng trưởng lên đến 150% so với ngày thường.

website-tmđt_ttcpro_tin13_co-hoi-kinh-doanh-online-hieu-qua
Cơ hội cho doanh nghiệp chuyển đổi sang phương thức kinh doanh online hiệu quả

Trong bối cảnh dịch bệnh khó kiểm soát cùng với các chính sách của Chính phủ được ban hành như hạn chế tụ tập đông người, khuyến khích làm việc online, tăng cường mua bán trực tuyến; điều này đem lại cơ hội lớn cho kênh mua sắm online, đặt hàng tại nhà. Do đó, các nhà kinh doanh TMĐT cần nắm bắt cơ hội, tìm hiểu kỹ càng về thị hiếu tiêu dùng, mạnh dạn thay đổi nhóm hàng và chuyển đổi phương thức kinh doanh phù hợp với nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng.

Với tình hình “cách ly toàn xã hội”, khi mà người người, nhà nhà đều ở nhà, đây chính là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp đẩy mạnh chiến lược truyền thông kỹ thuật số trên các website của riêng doanh nghiệp mình và tạo nên những dấu ấn mạnh mẽ hơn trên thị trường trực tuyến đem lại hiệu quả kinh doanh vượt trội. 

Tìm hiểu thêm:

Hàng trăm doanh nghiệp đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ TTC PRO


Không chỉ là người bạn đồng hành, TTC còn cùng bạn Tới Thành Công.

Dùng thử miễn phí 15 ngày